Câu hỏi thường gặp

Câu trả lời ngắn gọn cho những điều chúng tôi được hỏi nhiều nhất.

Đây có phải là tư vấn pháp lý không?

Không. Catius Documents soạn tài liệu từ thông tin của quý vị. Chúng tôi không đánh giá pháp lý vụ việc của quý vị. Để đánh giá khả năng thành công, hãy liên hệ luật sư.

Chi phí là bao nhiêu?

Sprzeciw: 39 zł, zarzuty: 39 zł, đã bao gồm VAT, trả một lần, không đăng ký thuê bao.

Thời hạn được hiển thị miễn phí trước khi quý vị thanh toán.

Sprzeciw hay zarzuty: tôi cần loại nào?

Hãy đọc tiêu đề của lệnh. "W postępowaniu upominawczym" hoặc "w elektronicznym postępowaniu upominawczym": sprzeciw. "W postępowaniu nakazowym": zarzuty.

Tôi có thể nộp miễn phí không?

Có. Quý vị có thể tự viết sprzeciw, và không phải nộp án phí cho đơn này. Đối với zarzuty, án phí phải nộp dù đơn được viết theo cách nào. Catius Documents là một cách có trả phí, tiện lợi hơn, không phải là bắt buộc.

Thời hạn của tôi bắt đầu khi nào?

Từ ngày tống đạt, không phải từ ngày in trên lệnh. Chi tiết ở trang Thời hạn.

Tôi có phải nêu lý do không?

Đối với sprzeciw thì không (art. 480³ § 2 KPC). Đối với zarzuty thì có: bắt buộc phải có sự việc và chứng cứ, và những gì quý vị bỏ sót thì sau này không thể bổ sung (art. 493 § 2 KPC).

Tôi có thể chỉ tranh chấp một phần số tiền không?

Có. Lệnh chỉ mất hiệu lực ở phần quý vị phản đối; phần còn lại sẽ có hiệu lực pháp luật và có thể bị cưỡng chế thi hành.

Tôi có thể gửi qua e-mail không?

Không. Hãy gửi qua bưu điện, nộp trực tiếp tại tòa án, hoặc, đối với sprzeciw trong EPU, qua e-sad.gov.pl.

Điều gì xảy ra nếu tôi không làm gì?

Nakaz zapłaty sẽ có hiệu lực như một bản án đã có hiệu lực pháp luật, và chủ nợ có thể yêu cầu thừa phát lại (komornik) cưỡng chế thi hành.

Tôi chỉ biết về lệnh khi thừa phát lại (komornik) liên hệ. Bây giờ phải làm gì?

Điều này thường xảy ra trong EPU khi lệnh được gửi đến một địa chỉ cũ trong sổ đăng ký PESEL. Điều còn lại là đơn xin khôi phục thời hạn, nộp trong vòng một tuần cùng với chính sprzeciw. Chúng tôi không soạn đơn này; vui lòng tham khảo ý kiến luật sư.

Quý vị có soạn tài liệu phản đối lệnh thanh toán châu Âu không?

Không. Đối với lệnh theo mẫu E, áp dụng một thủ tục riêng với mẫu F.

Tôi có thể rút khỏi đơn đặt hàng không?

Với tư cách người tiêu dùng, theo nguyên tắc quý vị có quyền rút khỏi hợp đồng. Chi tiết ở trang Rút khỏi hợp đồng.

Tạo sprzeciw - 39 zł

Tạo zarzuty - 39 zł